Tìm kiếm thông tin trong

Seterra

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
Nguồn: Internet
Người gửi: Lê Thái Trung (trang riêng)
Ngày gửi: 08h:48' 10-03-2009
Dung lượng: 289.0 KB
Số lượt tải: 22
Số lượt thích: 0 người
Seterra – Phần mềm hỗ trợ giảng dạy và học tập môn Địa lí
Bạn đọc thân mến, môn địa lí là một môn học được rất nhiều người yêu thích, bởi vì nó đem lại nhiều kiến thức bổ ích, chúng ta hiểu được trái đất ta đang sống được cấu tạo như thế nào, vị trí địa lí của các châu lục, các quốc gia trên thế giới, hay vì sao nước Nhật Bản hay bị động đất còn nước ta thì rất ít, …
Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc một phần mềm giúp các bạn học sinh nắm rõ vị trí địa lí của các châu lục, các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, các bạn còn được biết thủ đô và quốc kỳ của tất cả các quốc gia này, thông qua việc làm các bài tập. Thày cô giáo giảng dạy môn Địa lí cũng có thể sử dụng phần mềm này, để kiểm tra kiến thức địa lí của học sinh. Đó chính là phần mềm miễn phí Seterra, thày cô và các bạn học sinh có thể tải phần mềm tại địa chỉ: http://www.wartoft.nu/software/seterra/.
Dưới đây là giao diện chính của phần mềm:

Với phần mềm Seterra, các bạn học sinh sẽ được học, được tìm hiểu, luyện tập kiến thức dưới dạng làm những bài tập. Có 3 dạng bài tập chính đó là:
- Tìm vị trí nước hoặc thủ đô, trung tâm, thành phố của một nước của một châu lục nào đó hay tìm các châu lục trên thế giới…
- Trả lời các câu hỏi về thủ đô của một nước nào đó như: Hà Nội là thủ đô của nước nào? Hay Thủ đô của Nhật Bản là gì?
- Tìm quốc kỳ của một nước.
Để bắt đầu, chúng ta lựa chọn một châu lục nào đó trong danh sách phía bên trái, ví dụ chọn North America. Khi đó trong bản đồ thế giới nhỏ phía trên, vùng này được đổi sang màu xanh sáng. Bên phải danh sách các châu lục là một danh sách các bài tập, các test, danh sách bao gồm đầy đủ các bài tập về tìm vị trí địa lí, thủ đô hay cờ… của một nước thuộc vùng đã chọn này. Đặc biệt, nếu trong vùng này có một số nước lớn, vùng lớn, trong danh sách bên phải sẽ có rất nhiều bài tập kèm theo với các nước, vùng lớn này như tìm vị trí Bang, vị trí các thành phố lớn, các thành phố trong một vùng, …

Có thể xem được kết quả những bài đã làm trước đó bằng cách chọn nút , khi đó tự các bạn có thể đánh giá được mình có tiến bộ hay không.
Phần mềm này còn được hỗ trợ một số ngôn ngữ thông dụng ngoài tiếng Anh như tiếng: Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha,… Để chọn ngôn ngữ khác, chọn nút , sau đó chọn ngôn ngữ trong phần Language:

Còn bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phần mền Seterra này, bằng cách lựa chọn châu Á trong danh sách phía bên trái. Khi đó, có thể thấy trong danh sách phía bên phải có đầy đủ các bài tập: như tìm các nước, thủ đô, thành phố, quốc kỳ các nước của châu Á. Và Trung Quốc là một nước lớn tại châu này nên có thêm một số bài test như tìm vị trí các tỉnh, trung tâm lớn,… Ngoài ra còn các bài test cho một số vùng như: vùng Trung Đông, vùng Đông Nam Á…

Lựa chọn dòng đầu tiên trong danh sách bên phải “Asia: Countries”: tìm các nước của châu Á, khi đó xuất hiện màn hình lớn, đó chính là bản đồ châu Á.

Trên thanh menu có dòng thông báo : hãy click chuột vào nước Nhật Bản. Còn toàn bộ các nước thuộc châu Á đều có màu xanh trên bản đồ lớn phía dưới menu.
Lúc này, bạn hãy bắt đầu làm bài tập bằng cách nhìn trên bản đồ châu Á, xem nước Nhật nằm ở vị trí nào, nếu ngay trong lần kích chuột đầu tiên, bạn kích chuột vào đúng vị trí nước này trên bản đồ, màu sắc của nước này trên bản đồ sẽ được thay đổi từ xanh thành trắng:

Dòng thông báo phía trên thanh menu sẽ được đổi sang tên một nước khác của châu Á.
Nếu kích chuột lần thứ 2 đúng, màu sắc của nước đó sẽ được đổi thành màu vàng nhạt. Nếu kích chuột lần thứ 3 đúng, màu sắc của nước đó sẽ được đổi thành màu vàng đậm hơn.
Nếu kích chuột đến lần thứ 3 mà bạn vẫn chưa tìm đúng được nước có tên như trên thanh menu đưa ra, phần mềm sẽ tự động đổi màu sắc của nước đó thành một màu xanh khác. Và khi bạn kích chuột vào, màu sắc của nước này sẽ bị đổi thành màu đỏ:

Để biết
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓