Tìm kiếm thông tin trong

Thông tin hữu ích dành cho GV + HS

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
Nguồn: Internet
Người gửi: Lê Thái Trung (trang riêng)
Ngày gửi: 18h:48' 19-07-2008
Dung lượng: 70.5 KB
Số lượt tải: 141
Số lượt thích: 0 người
PHẦN MỀM HỖ TRỢ RẤT MẠNH CHO VIỆC NGHIÊN CỨU - GIẢNG DẠY CỦA BẠN
Xin nói trước là những thông tin dưới đây mình lấy từ một bài viết của anh freewarez, nếu copy những thông tin dưói đây bạn vui lòng ghi rõ (c) freewarez@ddth.com. Nhok cũng có công sắp xếp và sàng lọc lại => thank cái ủng hộ hén. Và ko để các bạn đợi lâu, sai đây là 40 pm hỗ trợ rất mạnh cho việc học của bạn:
1.CROCODILE CHEMISTRY 3.09- Phòng thí nghiệm Hóa Học trên PC
Biến chiếc PC của bạn thành 1 phòng thí nghiệm Hóa học , bạn có thể thử nghiệm , nghiên cứu, sáng tạo đủ thứ mà không bao giờ phải lo lắng về dụng cụ, hóa chất.Dung lượng 9,8 MB bản dùng thử 30 ngày. Download:http://www.crocodile-clips.com/

2.CROCODILE PHYSICS 4.01 – Phòng thí nghiệm VẬT LÝ trên PC
Một phòng thí nghiệm Vật lý ngay trên PC , giúp bạn tiếp thu bài học nhanh bằng thực hành mà không cần phải đầu tư tốn kém. Có thể thực hành các phần Lý, Quang, Cơ, Điện...Dung lượng 13,2 MB, dùng thử 30 ngày.Download:http://www.crocodile-clips.com/

3.Bộ sưu tập những phần mềm hóa học miễn phí:
http://www.sciencegeek.net/chemistry...chemware.shtml
Bạn sẽ được cung cấp liên kết để tải về rất nhiều hay( đặc biệt tất cả đều miễn phí) có liên quan tới hóa học. Các liên kết mà bạn ghé thăm đều là những Website về hóa học nổi tiếng trên internet, được tác giả chọn lọc rất kỹ lưỡng. Chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng khi thả mình trong biển kiến thức hóa học mênh mông này.

4.3DproS 1.0phần mềm mô phỏng 3D các hiện tưởng Toán,Vật Lý, Hóa học (miễn phí) - Phần mềm đoạt giải IMAGINE CUP
-Có thể ứng dụng dễ dàng trong ngành giáo dục
-Mô phỏng sự chuyển động của các phân tử hóa học
- Mô phỏng các hiện tượng vật lý
download: http://s3dpros.sourceforge.net
Tác giả: Phạm Hữu Ngôn, SV khoa CNTT Đại học Bách Khoa TP HCM. ngondn@yahoo.com
Tác giã cũng đang cùng với nhóm của mình nghiên cứu phần mềm điều khiển máy tính = giọng nói cả Tiếng Anh lẫn Tiếng Việt, đánh văn bản bằng giọng nói.
(theo tạp chí Xã Hội Thông Tin số tháng 9/2004) (Kool ^^!)

5.Mô phỏng các hiện tượng Vật Lý,Toán học Với Brad’s FREE Science SOFTWARE 2.1
Download miễn phí tại www.scienceshareware.com
Thật là thú vị khi thấy được sự quay của từ trường được tạo ra bởi dòng điện xoay chiều 3 pha trong động cơ điện 3 pha, sự biến thiên của dòng điện và hiệu điện thế trong máy phát điện cũng như trong động cơ điện.
Toán: Số học, đại số, lượng giác học
Vật lý: Điện học, Máy phát điện xoay chiều, Động cơ điện 3 pha, động lực học, Quang học....
Đặc biệt hữu dụng cho các bạn HS cấp 3 đang chuẩn bị thi tốt nghiệp, thi ĐH.

6.MathType™ Chương trình viết biểu thức toán học rất hay.
***Phần này freewarez ko có dịch, mà nhok thì dốt tiếng anh nên đành để ng văn, mong bạn thông cảm
MathType by Design Science is the powerful, full-featured version of Equation Editor. If you frequently include equations in your documents, you will find MathType is much better suited to your needs. MathType is as easy to use as Equation Editor and has many extra features to help you work faster and create better-looking documents.
MathType includes:
· Euclid™ font set with hundreds of additional math symbols.
· New templates and symbols for geometry, chemistry and much more.
· Professional color support.
· Create equations for World Wide Web documents.
· Translators that output equations to other languages such as TeX, AMS-TeX, LaTeX, MathML and custom languages.
· Special commands for equation numbering, formatting, and converting Microsoft Word documents.
· Customizable toolbars to hold hundreds of your most frequently used symbols, expressions and equations.
· Customizable keyboard shortcuts.
· A comprehensive printed user manual, loaded with tips and tutorials.
· Much more…
Design Science continuously enhances MathType, implementing the latest technology to make equation writing easier and compatible with all your favorite software.
Visit MathType on the World Wide Web, or call Design Science to receive complete and current information about MathType.
Design Science, Inc.
(800) 827-0685 (United States and Canada only)
(562) 433-0685 (outside the United States and Canada)
(562) 433-6969 (fax)
E-mail: sales@mathtype.com
World Wide Web: http://www.mathtype.com/msee
MathType 5.2 s/ns:
S/N: MTWE521-794526-3NF2D
S/N: MTWE521-077458-7RCF6
S/N: MTWE521-958827-PEGM6

7.NetOp School phần mềm dạy học thực hành tin học, ngoại ngữ
TTO - Nếu ai đã sử dụng các phòng LAB máy tính dùng thiết bị mạng AVNET bạn sẽ thấy các tính năng tuyệt vời của việc dạy học thực hành tin học, ngoại ngữ. Có một phần mềm làm được hết các chức năng trên mà không phải mua nhiều thiết bị đó là NetOp School.
Phần mềm do hãng Danware viết. Bạn chỉ cần phòng máy tính nối mạng Windows 98, Windows 2000 hoặc Windows XP, máy chủ dùng Windows 2000 loại nào cũng được, tốc độ đường truyền của mạng 100 Mbps. Cuối cùng bạn chỉ cần cài đặt phần mềm NetOp School (bản dùng thử). So với giá thiết bị toàn bộ phòng Computer LAB dùng mạng AVNET thì bạn mua bạn quyền của phần mềm này còn rẻ hơn nhiều.
1. Cách cài đặt:
- Khởi động toàn bộ máy trạm và máy chủ, các máy trạm login vào User Administrator hoặc quyền tương đương. Mật khẩu của user này phải trùng với mật khẩu của user login vào máy chủ trong khi cài đặt phần mềm.
- Tại máy chủ chạy file Setup.exe cài đặt phần Teacher, khi hoàn thành cài đặt cho máy chủ, kế tiếp chương trình thông báo Netop Student Deloyment – Class selection bắt đầu phần cài đặt cho máy trạm.
Chúng ta khai báo các thông số như Workgroup của phòng máy (nên khai báo tất cả các máy trong phòng cùng một Workgroup), kết nối qua giao thức TCP/IP, hoặc IPX/SPX tùy chọn.
Chương trình sẽ tự đồng tìm ra các máy trạm và cài đặt phần Netop Student xuống máy trạm. Sau khi hoàn thành khởi động lại phòng máy và chạy chương trình Netop School trên máy chủ bạn sẽ thấy danh sách các máy trạm trong màn hình.
- Trường hợp máy chủ không nhận ra máy trạm trong danh sách, bạn có thể cài đặt phần Netop Student tại máy trạm. Các máy trạm phải có cùng một số License key.
2. Sử dụng:
- Chuyển màn hình máy chủ xuống máy trạm: Chọn toàn bộ các máy có trong danh sách, hoặc một số máy tùy ý. Bấm vào nút Give Demo, toàn bộ màn hình máy trạm sẽ nhìn thấy màn hình máy chủ.
Có hai lựa chọn cho chế độ này:
- Chỉ xem mà không sử dụng được.
- Có thể chuyển đổi giữa cửa sổ Demo của máy chủ và màn hình máy trạm.
- Điều khiển một máy trạm: chọn tên của máy trạm trong danh sách và bấm vào nút Remote Control, màn hình máy trạm sẽ hiện lên một cửa sổ trên máy chủ ở màn hình này có hai chế độ: 1 cho phép máy trạm thao tác; 2 không cho phép thao tác bằng cách khóa bàn phím và mouse. Có thể điều khiển nhiều máy trạm trên nhiều cửa sổ khác nhau của máy chủ.
- Xem màn hình toàn bộ phòng máy: bấm vào nút Mosaic View (xem toàn bộ màn hình với kích thước thu nhỏ). Nếu bấm vào nút Monitor Students thì 15 giây một màn hình máy trạm xuất hiện trên máy chủ (thời gian này có thể thay đổi được trong phần Options của chương trình).
3. Các tính năng khác:
- Run Program: Chạy các chương trình dưới máy trạm, chúng ta mô tả đường dẫn chính xác của file cần chạy ở máy trạm và bấm Run. Lập tức các máy trạm cùng chạy một chương trình.
- Distribute files: Chuyển file từ máy giáo viên xuống các máy trạm.
- Collect files: Thu file từ máy trạm về máy chủ. Ứng dụng chức năng này thu bài thi trên máy trạm rất nhanh.
- Execute Command: Có thể Shutdown, Reset, Logoff các máy trạm.
- Attention: Gởi một cảnh báo đến máy trạm.
- Chat: Chat với các máy trạm.
- Audio Chat: Dùng Micro nói trực tiếp xuống các máy trạm nghe qua head phone.
So với các phần mềm Capture màn hình khác, phần mềm này truyền màn hình không bị giật và tương đối nhẹ. Những phòng máy chưa có điều kiện trang bị Projector hoặc AVNET, chỉ cần bộ micro và head phone, mạng 100 Mpbs và cài đặt phần mềm này là có thể đáp ứng đủ nhu cầu dạy học thực hành.
LÊ VĂN PHẬN
NETOP school 3.0
Language: UK(English)
License: Special
Teacer: UK00300-S7T0-018308-004C-RN4Psk
Student: UK00300-S7S0-018308-7714-RN4Psk

8.Clictionary Từ điển Anh-Việt dạng click ‘n’ See
dung lượng 9 MB tải về miễn phí từ trang www.clictionary.com
(gồm 3 từ điển là Anh Việt, Anh Đức , Anh Trung).
Cho phép tra nghĩa từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt ngay trong ứng dụng Word hay IE chỉ với 1 click chuột.Công cụ này không có phần phát âm và tra từ liên quan.TUy nhiên điểm đặc biệt của Clictionary chính là chức năng Personal Vocabulary- đây là kho từ vựng cá nhân để bạn ôn luyện.Trong khi tra từ điển , bạn nhấn vào biểu tượng”LEARN”để đăng ký vào kho từ vựng cá nhân. Để xem kho từ vựng này , bạn vào Menu View Personal Vocabulary (Right click vào biểu tượng của chương trình ở khay hệ thống)
hoặc nhấn vào biểu tượng “Vocabulary” trong cửa sổ tra từ.Khi đã nắm vững từ trong kho từ vựng, bạn có thể xóa đi bằng cách nhấn vào biểu tượng “I know” hoặc “Delete”.

9.VERBE 5.0 Nắm vững cách chia các động Từ Tiếng Pháp
Ngoài chức năng tra cứu, nó còn giúp bạn củng cố kiến thức của mình thông qua các bài TEST.Khả năng tra cứu 7637 động từ thông dụng trong Tiếng Pháp. Mỗi bài TESTs đều có phần giúp đỡ , đáp án và chấm điểm.
DOWNLOAD 909 Kb tại:
www.gabydel.free.fr
www.download.com/3001-2279-10152502.html

10.Ghi chép và thu âm bài giảng với LECTURE RECORDER trên LAPTOP
Ưu điểm: ghi âm không sót 1 lời nào của giảng viên, vừa gõ thành văn bản những nội dung quan trọng.Cách này đặc biệt hữu ích khi Giảng viên là người nước ngòai.Sau này có thể nghe lại , đối chiếu để hoàn chỉnh phần văn bản, và việc sử dụng văn bản dưới dạng file thì linh động vô cùng.
Nếu bạn đã có máy tính xách tay và thường xuyên tham dự các bài giảng,
các khóa huấn luyện, các bài nói chuyện thì nên dùng cái này.ĐIểm đặc biệt là chương trình thu âm rất nhạy, dễ dàng chỉnh sửa và xuất âm thanh sang dạng WAV để có thể biên tập bằng các CT khác.Bên cạnh đó trong chương trình còn có 1 sổ ghi chép giúp bạn có thể ghi khái quát những ý chính của khóa học. (Nghe có lí chứ nhỉ) CHương trình hỗ trợ TIẾNG VIỆT UNICODE.
download dùng thử 42 ngày tại www.lecturerecorder.com
S/N: 480022-145A608E-726
S/N: 171825-
 
Gửi ý kiến